รีวิว Realme 3 มือถือแบตอึด กล้องเด็ดใน ราคาเบาจัดจนลูกพี่บอกจองให้ด้วยหรอยแรงนิ

กลับมาอีกครั้งกับการรีวิว   สมาร์ทโฟน   ที่ราคาประหยัดเต็มเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมจาก Realme อีกครั้ง หลังจากที่เรารีวิว Realm...


กลับมาอีกครั้งกับการรีวิว สมาร์ทโฟน ที่ราคาประหยัดเต็มเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมจาก Realme อีกครั้ง หลังจากที่เรารีวิว Realme 2 Pro ไปได้กระแสตอบรับที่ค่อนข้างดีมากทักข้อความมารัวๆเลยนะฮ่ะวันนี้กลับมาอีกครั้งกับ Realme 3 กับราคาเริ่มต้นแค่ 4,590 บาท คุ้มมั้ยมาดูกัน 

ภาพโปรดักชั่นอาจจะไม่งามแต่เราจริงใจนำเสนอ

สีที่เราได้มานั้นจะเป็นสีที่ชื่อว่า Radiant Blue เป็นสีที่มีความผสมผสาน ไล่สีอย่างสวยงาม จากสีน้ำเงินไล่ไปถึงสีฟ้าน้ำทะเลสวยงามมากๆ บางคนอาจจะเบื่อสีดำสีนี้ก็สวย เรามาดูภายในกล่องกันว่ามีอะไรบ้าง เมื่อเปิดกล่องออกมา จะพบกับ ของที่เราคงจะทราบกันดี ถ้าไม่มีมาให้ ก็คงแปลก แฮร่ !!!
สายชาร์จแบบ Micro USB
หัวชาร์จ อแดปเตอร์ แบบ 5V / 2A ( 10 Watt
• เคสใสแบบ TPU วัสดุเกรดค่อนข้างดี ชอบมาก แน่นหนา ไม่บางและไม่หนาจนเกินไป
• เข็มจิ้มซิม
• คู่มือการใช้งาน สัมผัสแรก ขอบอกเลยว่า มันดูดีเกินราคาไปมากเลย วัสดุไม่ก็อบแก็บ ผมให้ 8.5 / 10.00 ไปเลยในส่วนงานประกอบ แม้จะเป็นพลาสติก แต่ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึก Realme 3 นั้นดูไม่ดีเลย หน้าจอ ขนาด 6.22 นิ้วก็เต็มตา และแม้จะเป็นเพียงแค่จอความละเอียดแบบ HD เท่านั้นแต่ก็รู้สึกถึงความคมชัด ไม่ได้มีข้อติแต่อย่างใด ตายละ พิมพ์มาตั้งแต่ ลืมพิมพ์เรื่อง สเปก ขอโทษ ค๊าบบบบ !!! 


สเปกตามภาพนี้เลยครับ แอบเสียดายเล็กๆ ที่ไม่รองรับ Wifi 5 Ghz แต่ก็น่ะ ราคาแค่นี้อัดสเปกมาให้ขนาดนี้แล้วโดยรวมผมชอบมากไม่มีปัญหาในการใช้งานอะไร นอกจากนี้ยังมีระบบสแกนใบหน้ามาให้ใช้ และสแกนลายนิ้วมือ มาให้ด้วยที่ด้านหลัง Realme 3 มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.22 นิ้ว ทรงติ่งหยดน้ำ พร้อมลำโพงอยู่ด้านบนสุด ด้านข้างมีการทำขอบแบบโค้งๆหน่อยให้ความรู้สึกจับแล้วกระชับมือ วัสดุอย่างที่บอกไปในข้างต้น ฝาหลังหากไม่ใส่เคสลอยนิ้วมือเยอะมากครับ จับนิดเดียวมาแล้วต้องคอยขัดๆถูๆ ตลอดแต่ยอมรับเลยว่าสีที่ได้มาสวยมากครับมีการไล่เลเยอร์ระดับสีได้อย่างลงตัวจริงๆด้านหลังตำแหน่งกล้องจะเรียงในแนวตั้งโดยด้านในตรงรอบๆเลนส์จะมีการเล่นสีเป็นสีเหลืองๆให้มีความโดดเด่นขึ้นมาว่าเออฉันกำลังถือ Realme 3 อยู่นะซึ่งวงแกวนนั้นชื่อว่า Realme Ring นั้นเองครับถ้าถามว่ามันทำอะไรได้ ? ตอบอย่างชัดเจนว่า ทำมาให้มันสวยแค่เนี้ยเอง ด้านท้ายของเครื่องก็ยังมีรูเสียบหูฟัง 3.5 ก็ยังอยู่ หัวเชื่อมต่อแบบ Micro USB และ ลำโพง ซึ่งเป็นลำโพงเดี่ยว ไม่ใช่ลำโพงคู่นะครับเสียงจากลำโพงก็ถือว่าโอเคแต่ไม่ได้มี มิติอะไรมากมาย แต่พอฟังได้ มีแอป วิทยุมาให้

มามาเข้าเรื่อง

เมื่อเราเปิดเครื่องขึ้นมาจะพบกับ หน้าตา บนจอหลัก ที่ไม่ค่อยจะแตกต่างจาก Realme รุ่นอื่นๆเท่าไหร่นัก แต่ขอบอกเลยว่า UI ใหม่บน Colors OS 6 สวยงามมากครับ ดูเรียบหรูดี ในหน้า Home Screen นั้น จะยังคล้ายๆกับ  Color OS 5 อยู่ตอนที่เปิดเครื่องมาครั้งแรก จะยังเป็นแบบเดิมๆอยู่ แต่ความสามารถบน Color OS 6 นั้น สามารถตั้งค่าให้สามารถปัดขึ้นเพื่อเข้าสู่ App Drawer ได้รู้สึกได้อารมณ์ถึง ประสบการณ์การใช้งานที่ดีมากยิ่งขึ้นทั้งนี้แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลนะครับ 


ในส่วนของ App Drawer ก็ไม่ได้มี ฟังก์ชั่นเด่นๆ อะไรเลย มีเพียง ในส่วนของ การค้นหาแอป ได้ หรือแถบ คาดเดาแอปโดยตัวระบบจะเรียนรู้พฤติกรรมของเราว่า เราเปิดแอปอะไรบ่อยในช่วงเวลาดังกล่าว ระบบก็จะเรียนรู้และคาดเดาให้เราได้นั้นเอง


Notification Bar หรือแถบแจ้งเตือนมีการปรับปรุงใหม่สวยงามมากยิ่งขึ้นจาก ตัวก่อนๆ มีการออกแบบที่เรียบง่ายแต่ก็สวยงามในเวลาเดียวกันการแจ้งเตือนก็สามารถทำได้ตรงและรวดเร็วครับ ตรงส่วนนี้ก็จะเหมือนๆ กับ มือถือรุ่นอื่นๆ ที่สามารถเรียกใช้งาน สิ่งต่างๆได้จากตรงนี้ เช่น เปิด - ปิด Wifi / Bluetooth / ประหยัดแบตเตอรี่ และอื่นๆ


ในส่วนของ Smart Assistants นั้น มีการปรับปรุงให้น่าใช้งานมากยิ่งขึ้นสวยมาก สามารถเพิ่ม ฟีเจอร์ / แอปต่างๆเข้าไปเพิ่มเติมได้ สามารถ ลด - เพิ่ม ได้เช่นตามภาพที่ผมใช้งานอยู่ ไม่ว่าจะเป็น อุณหภูมิ ปฏิทินการแจ้งเตือนวันสำคัญๆ ต่างๆ นับก้าวเดิน ภาพต่างๆ วิธีการเข้าไป เพิ่มหรือลด ปุ่ม + ด้านขวาบนของหน้าจอ

การใช้งานทั่วไปต้องบอกเลยว่า ลื่นไหลดี Facebook / IG / Twitter / Youtube หรือแอปต่างๆก็ทำงานได้อย่างไม่มีปัญหา ใดใด ตั้งแต่วันที่ได้เครื่องมา ( วันที่เปิดตัวในไทย ) จนถึงตอนนี้เล่นทุกวัน แอปยังไม่เคยเด้งเลย ใช้เป็นเครื่องหลักเลย 


อีกหนึ่งของเด็ด ของ Color OS 6 ซึ่งผมมองว่ามันเหมาะสำหรับผู้ที่ขับขี่รถยนต์และ ขาซิ่ง 2 ล้อทั้งหลายอย่างมาก และผมเองได้ลองใช้แล้วพบว่ามันดีมาก โดยโหมดนี้เรียกว่า Smart Driving เป็นฟีเจอร์ที่พึ่งมาสดๆ ร้อนๆ บน Color OS 6 เลย มีให้เลือกทั้ง Riding Mode และ Driving Mode  

Driving Mode สามารถเชื่อมต่อ บลูทูธเข้ากับเครื่องเสียงภายในรถยนต์ได้เลย โดยอัตโนมัติ หากเราเปิดโหมดนี้ สามารถเลือกได้ว่า จะรับสายเบอร์ใดได้บ้าง หากเบอร์ที่ไม่ได้ถูกตั้งค่าไว้เมื่อโทรเข้ามา จะถูกตัดสายอัตโนมัติ/สามารถตั้งค่าให้สลับไปยังลำโพงให้ได้โดยอัตโนมัติ เมื่อรับสายสนทนา หรือหากไม่ต้องการคุยกับใคร เลยก็สามารถตอบกลับ ไปทาง SMS ได้สามารถตั้งข้อความได้เองเช่น ( ขับรถอยู่ขออภัย ) ประมาณนี้ครับ

Riding Mode ก็มีหลักการที่คล้ายๆกัน เมื่อมีคนโทรมาแล้ว จะแสดงเ หน้าตาแบบ ในภาพด้านบนเลยครับผม สามารถเลือกได้เช่นเดียวกับ Driving Mode เลยแต่จะไม่มีโหมดเชื่อมต่อ เครื่องเสียงในรถยนต์ก็ต้องไปลองเลือกกันดูนะ ว่า ชอบสะดวกกันแบบไหน ด้านประสิทธิภาพของแบ่งเป็นส่วนๆ นะครับ
ทดสอบ Antutu benchmark ได้คะแนนมาประมาณ 123,398คะแนนนับว่าค่อนข้างโอเคเลยกับราคาเท่านี้แต่อย่างที่แอดมินบอกเสมอว่า Antutubenchmark มันเอาคะแนนมาวัด การใช้งาน จริงไม่ได้อาจจะด้อยหรือดีกว่าประสิทธิภาพของเครื่องก็เป็นไปได้ส่วนที่ทดสอบอื่นๆ ( บางรุ่นคะแนนสูงมากแต่เอามาอยากปาทิ้งเลยก็มี )
• หน่วยความจำ เป็นแบบ EMMC 5.1
รองรับมาตรฐานจอภาพแบบ L3 จากการที่แอดมินได้นำมาใช้ดู Netflix ระหว่างการท่องเที่ยว ถือว่าไม่ได้แย่ภาพอยู่ในระดับดีทีเดียว

การทดสอบ Gaming ….. ผมขออธิบายแบบตรงไปตรงมานะครับ ผมเป็นคนที่ไม่เล่น ROV เลยแต่ก็ทดสอบให้ได้บ้าง ดังนั้นจะเล่าแค่ระยะเวลาที่เล่น ใน 1 แมทช์ให้ฟัง แต่เกมส์อื่นโอเคผมจัดให้ 


เกมส์แรกกับ ROV ทุกอย่างเปิดสุด ตัวนี้สามารถเปิดเฟรมเรทสูงได้ จากการที่ได้เล่น ถือว่าลื่นไหลดี แต่มีอาการที่เจอคือ เฟรมเรท สวิงค่อนข้างเยอะ โดยจะอยู่ที่ 38 – 56 ตลอดการแข่งขันเลยครับ ตอน เข้าไปตีรุมๆกันหนักๆ เฟรมเรทในระดับ 38-45 มีให้เห็นชัดเจนเลยครับ น่าจะดีกว่านี้ถ้าปิดภาพแบบ HD ( ไม่มีอาการทัชเพี้ยนด้วย)  เกมส์ที่ 2 กับ Pub G Mobile ผมถือว่าในราคานี้ ทำได้ค่อนข้างดีเลย ผมปรับสุดเท่าที่มันจะสุดได้แล้ว ถือว่าลื่นไหลดี มีกระตุกบ้าง ในบ้างฉาก เช่นตอน กระโดดร่ม หรือตอนวิ่งไปในเมือง เพราะมันต้องโหลดข้อมูลทรัพยากรค่อนข้างมากแต่ก็แค่ช่วงเวลาไม่กี่วินาที เท่านั้น สุดท้ายเล่นจนจบ เครื่องไม่ร้อนเลย แค่อุ่นๆเท่านั้นเอง 

กมส์ที่ 3 BNB M เกมส์นี้แอดมินติดหนักอยู่ ชอบมากไม่มีอาการกระตุกเลย ลื่นไหลดีมากครับ ทัชปกติ ไม่มีการเพี้ยนใดๆ ฉากลูกโป่งกระหน่ำ วางๆ ก็เอาอยู่ ไม่พบอาการแลค ค้างแต่อย่างใด 


แต่เอ๋ !! อะไรอยู่เบื้องหลังทำให้การเล่นเกมส์ทำงานได้ดี แอดมินขอแนะนำ เชิญพับกบ เฮ้ย พบกัน เฮ้ย !!! ถูกแล๊วววว


Game Space Mode โฉมใหม่ ใน Color OS 6 เลยมีการนำ AI เข้ามาจัดการ ระบบต่างๆ เช่น ช่วยให้เน็ตดีขึ้น ลดอาการแลคระหว่างเล่น อัตราการแลค ลดน้อยลงและยังมาช่วยเกมส์ต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพสูงมากยิ่งขึ้นโดยตอนนี้ที่สามารถรองรับเกมส์หลายเกมส์แล้วนะครับแต่จะเป็นเฉพาะเอนจิ้นที่ทาง Color OS ไปจับมือ ร่วมกัน ซึ่งก็มีหลายเกมส์ดังๆ เช่น Pub G / ROV และอื่นๆครับ ( เท่าที่จำได้มีประมาณ ร้อยกว่าเกมส์ ) ผิดพลาดขออภัยด้วย โดยสามารถเข้าไปตั้งค่าเกมส์และอื่นๆ ในโหมดนี้ได้ โดยไปที่ Game Space ทางหน้าเมนูจอได้เลยครับ 


เมื่อเราเปิดเกมส์ขึ้นมา แล้วเอานิ้วปัดทางด้านซ้ายจะเจอกับ ผู้ช่วย สำหรับคอเกมส์ สามารถเปิดหรือปิด การแจ้งเตือนได้ ดังภาพ หรืออาจจะไม่รับสายก็ได้ นอกจากนี้ยังสามารถบันทึกหน้าจอได้อีกด้วย สามารถตั้งค่าเพิ่มได้ด้วยนะครับ ว่า จะเปิดแอปอะไรได้ ผมเลือกเป็น แอป Messenger ของ Facebook  ซึ่งเราสามารถพิมพ์บอกเพื่อนได้ ขณะที่เข้าเกมส์อยู่ อารมณ์จะประมาณนี้ขอออกตัวแรงก่อนเลยนะครับว่าภาพที่ท่านจะเห็นต่อไปนี้ ไม่มีการผ่านแอปตกแต่งภาพใดใดทั้งสิ้น ภาพทั้งหมดออกจากแอปหลังกล้อง ทั้งหมด

อย่างที่ทุกท่านทราบว่า Realme 3 นั้นได้รับการปลดล็อก ปลดล็อก Bootloader และ ใส่ Camera API 2 มาเรียบร้อยแล้ว ( อนาคต Realme ทุกตัวก็อาจจะได้รับ อนิสงค์นี้เช่นกัน Realme 2 Pro ยืนยันแล้วว่าจะมาเช่นกัน ) กล้องหลังของ Realme 3 นั้น จะมาแบบคู่ ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 และ 2 ล้านพิกเซล ( ไว้ทำหน้าชัดหลังเบลอ ) มาพร้อมกับระบบ PDAF Fast Focusing กล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับ AI Beautification ทำให้หน้าสวย ปรับคางเหลานู้นนั้นนี้ ( มีรูปปลากรอบ )


ในส่วนของ UI กล้องมันคุ้นๆ นะฮ่ะ คุ้นจริงๆ 555+ ถ้าใครเคยใช้ OnePlus ตัว แอป Camera รุ่นเก่าๆ จะคล้ายๆกันเลย แน่นอนหละ แบรนด์พี่น้องกันอ่าเนอะ ก็ดูเรียบง่ายดีครับเล่นไม่ยาก มีโหมดให้เราใช้งาน หลักๆก็จะ โหมด Time Lapse , Pro Mode , Slowmotion , Pano และตัวชูโรงเลยอย่าง NightScape  ต้องชมเลยว่าทำออกมาได้ดีมาก ผมจะเจาะรายละเอียดอะไรลึกๆ แต่จะเน้นๆ เป็นจุดเด่นจริงๆละกันครับ คือ 


กล้องหลัง มีระบบ การตรวจจับ วัตถุ และฉาก โดยการใช้ AI ที่มีมาให้ถือว่าใช้งานได้ดี และมีการปรับแต่งภาพได้พอเหมาะ เท่าที่แอดมินลองมาแล้ว สามารถตรวจจับ ฉาก และวัตถุได้หลากหลาย เช่น สัตว์ / บุคคล / ท้องฟ้า / ภายในอาคาร / อาหาร / ต้นไม้สีเขียว / ดอกไม้ / กลางคืน ซึ่งอาจจะมีมากกว่านี้ เดี้ยวถ้าไปเที่ยวเจอพวก ทะเล น้ำตก จะลองส่องดูว่าได้ไหม และวจะมารายงานนะครับผม ถือว่าระบบมันค่อนข้าง ฉลาดเลยนะครับ อาจจะมีไม่ติดบ้าง หรือเพี้ยนบ้าง แต่ภาพที่ได้ออกมาก็ถือว่า คุ้มค่าเกินราคา การโฟกัสภาพก็ถือว่าทำได้เร็วมาก

ก่อนที่เราจะไปถึง โหมด จุดเด่นเลยของรุ่นนี้นั้นคือ NightScape  เรามาดูโหมด Chroma Boost กันก่อนเลยครับ เป็นอีกหนึ่งอันที่ แอดมินชอบใช้มาก โดยโหมดนี้จะทำการเร่งสีให้มีความสดมากยิ่งขึ้นแต่สีที่ออกมานั้นไม่ได้จัดจ้านจนเกินไปพอดีๆเรามาดูภาพกันเลยครับ แน่นอนว่า Chroma Boost นั้นสามารถใช้งานได้หลากหลายสถานการณ์ เลย ตัวอย่าง ปิด - เปิด Chroma Boost 
จะเห็นได้ชัดว่า ภาพซ้าย ที่ไม่ได้ เปิดโหมดนี้สีจะ ค่อนข้าง จืดไปนิดแต่เมื่อเปิด จะมีการเร่งสีและถือว่าทำออกมาได้ดีมากต่อมาเรามาพูดถึงโหมด Portrait ในโหมดกล้องหลังจะไม่สามารถปรับระยะ เบลอฉากหลังได้เลย ซึ่งซฮฟแวร์จะเป็นตัวจัดการให้ทั้งหมด ถามว่าดีไหม ผมมองว่าทำได้ค่อนข้างโอเคแต่อาจจะยังเก็บขอบไม่เนียนนัก ลองไปชมภาพกันเลยครับ ต้องบอกตรงๆ ว่าผมไม่ได้ภาพจากโหมดนี้เยอะ เลยหาได้ไม่กี่รูปมาถึงเรื่องกล้องหน้ากันบ้าง เลนส์ไม่ได้กว้างมาก แต่โดยรวมถ่ายออกมาได้สวยงามครับ ถือว่าเป็นรีวิวพลีชีพ เพราะไม่เคยถ่ายเลย 555+ เอาเป็นว่าจะยอมถ่ายนะครับ โดยจะแบ่งเป็น 2 ภาพ ปกติคือ ถ่าย กดที่ภาพให้ออโต้แล้วก็ถ่ายธรรมดาเลย ส่วนอีกรูปคือ โหมดหน้าสวย ทุกอย่างระดับ 10 ไม่มีงบจ้างพริตตี้ก็งี้แหละ ถ่ายเองซะเลย 


จะเห็นได้ว่า ธรรมดาผมถือว่าออกมาธรรมชาตินะครับแต่แอบแปลกใจที่ระดับ 10 ทุกอย่าง กลับไม่ได้ขาวโผนเป็นผีเหมือนสมัยก่อน ดวงตาจากตี่ ก็โตโคตรๆ จมูกจากไม่มีดั้ง ก็มีขึ้นมา เม็ดสิวที่หนังหน้าก็ถูกลบไปหมด 555+ ต่อไปเราจะไม่มีแบบนี้อีกแล้ว 

ในโหมด วีดีโอนั้น ขออธิบายดีกว่าครับ กล้องสามารถถ่ายได้ที่ความละเอียดสูงสุดที่ 1080 P / 30 FPS เท่านั้นนะครับ ผมให้อยู๋ในระดับกลางๆ ไม่ได้ดีอะไรมาก แต่การโฟกัสทำได้ค่อนข้างไปในทางดี การสั่นของภาพ ยังมีอาการสั่นพอสมควร เสียงไมค์ก็งั้นๆ ผมให้ 7/10 แต่ถ้าถามว่าราคานี้คุ้มไหม ตอบเลยว่าคุ้ม ถ่ายดีกว่าหลายๆ รุ่นในเรทราคานี้ 

มาถึงจุดที่ผมอยากจะนำเสนอมากๆแล้วครับนั้นคือภาพถ่ายโหมดกลางคืนโดยใช้ โหมด NightScape  โอ้ยมันทำได้ดีเหลือเกิน ในราคานี้ ยากนะครับที่จะมีตัวเทียบเคียง เรามาชมกันเลยดีกว่า ( ไม่ใช้ขาตั้งกล้อง ) ไม่ใช้ สแตนอินใดใด มือล้วนๆ
 เป็นยังไงบ้างครับ กับโหมด NightScape ตอนที่ได้มาลองก็ไม่อยากจะเชื่อเหมือนกันว่ามันทำได้ดีมาก ต้องกราบคาราวะไปยังทีมพัฒนาซอฟแวร์กล้องเลยถือว่าโหดนะครับ สำหรับมือถือราคาเริ่มต้น 4,590 บาทเนี้ย 

ขอสรุปอีกครั้งนะครับ Realme 3 เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าใช้งานมากครับ UI ที่ลื่นไหลไม่มีปัญหาครบเครื่อง คุ้มค่าครับ อัพเดทบ่อยด้วย ไม่มีคำว่าลอยแพแน่นอน แบตเตอรี่อึดโคตรๆ ใช้งานได้ 1 วันสบายๆ เล่นเกมส์ ระดับปานกลาง เปิด LTE ตลอดเวลา แบตเตอรี่ 4230 mAh เอาอยู่แน่นอน ศูนย์บริการก็สามารถเข้าศูนย์ Oppo ได้เลยที่มีอยู่ทั่วประเทศไทย 

จุดเด่น 
กล้องดีสวย +1
ศูนย์บริการเยอะ +1
ราคาสบายกระเป๋า +1
รูปทรงที่สวยงาม +1
แบตเตอรี่อึดมาก +1 
ซอฟแวร์ถือว่าทำมาดี และการอัพเดตระบบมีให้เห็นตลอด +1

จุดด้อย 
Wifi 5 Ghz ที่ไม่มีมาให้ -1
ชาร์จเร็ว ไม่มีมาให้ -1 ( ขอสัก 15 / 18 W ) ก็ยังดี 

สามารถหาซื้อได้แล้วที่ True Shop / Lazada และร้านค้าชั้นนำในราคาเริ่มต้นที่
RAM 3 + ROM 32 GB 4,590 บาท
RAM 4 + ROM 64 GB 5,990 บาท
หากติดโปรจากทรูจะเหลือเพียงแค่ 2,490 บาทเท่านั้น คลิ๊ก

ผิดพลาดยังไงขอกราบขออภัยด้วยนะครับ ก่อนจากกันเรามาดูภาพที่ได้จาก Realme 3 กันดีกว่า รวมทุกสภาวะแสง และจะจบเลยนะครับ มาดูทิ้งท้ายกัน Share

ชื่อ

000 Mbps,1,1+8+N,1,1000 Mi Stores Celebration,1,108MP Camera,1,10 Galaxy Innovations,1,10th Gen Intel,1,10X Lossless Zoom,6,11.11 โปรแรงแห่งปี,2,120Hz Display,1,12.12 Lenovo Sale,1,125W Flash charge,1,125W UltraDART,1,12GB RAM,1,12th Anniversary OPPO Thailand,1,150W SuperVOOC,1,1BillionColours,1,2021 Gartner Peer Insight Customer's Choice,1,240W SuperVOOC,1,240W SuperVOOC Charge,1,30W Wireless VOOC Flash Charge,1,3 เลนส์ เกมแรง,1,3 เลนส์ ตัวจริงเรื่องคุณภาพ,1,3 FIGHT 3,1,44MP Front Camera,1,44MP OIS 5G,1,44W FlashCharge,1,48MP,1,4 กล้องหลัง ชัดทุกระยะ สวยทุกมุม,3,4 เลนส์ พลังแบตเกินพิกัด,1,4 เลนส์ สเปคแรง,6,4G+ Live More,1,4 Living Mode,2,50W mini SuperVOOC charger,1,5G,21,5G เข้าถึงทุกที่ ทุกเวลา,3,5G mmWave,2,5G SA,1,5G (SA/NSA),1,5G Speed,1,5G Summit Global,1,5G Technology,1,60xZoom,7,618 SUPER JOY,1,64MP4เลนส์สเปคสุดล้ำ,1,65W AirVOOC wireless flash charge,1,65W SuperDart Charge,1,65W SuperVOOC 2.0,1,6.6 Brand Festival,1,7-Eleven,3,90Hz,2,999 บาท,1,กระทรวงดิจิทัล,1,กล้อง 6 เลนส์,1,กล้องสุดเจ๋งสำหรับคน Gen Z,1,กล้องหน้าคู่คมชัด 44MP,1,กล้องหน้าคู่สวยชัด 44MP,1,กล้ามั้ย! จองก่อนเปิดตัว,1,กสทช.,2,ก่อตั้งบริษัทใหม่,2,การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย,1,การบินไทย,1,เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค,1,เกมส์ออนไลน์ เกมส์มือถือ,1,เกมออนไลน์,1,เก่าแลกใหม่,2,แกะกล่อง realme 5 Pro,1,ขับเคลื่อนพลังด้วยความเร็ว,1,ข่าวแถลงการณ์,2,ข่าวประชาสัมพันธ์,143,ข่าวปลอม,1,ข่าวมือถือ,67,ข่าวไอที,66,ข่าว PR,25,#ข่าว #xiaomi #Redmi,2,แข่งขันเกมออนไลน์,2,ค้นหาสไตล์ที่เป็นคุณ,4,คมชัดทุกโมเมนต์ที่เป็นคุณ,5,คำชี้แจง,1,คำแถลงการณ์,1,คุณภาพเสียงระดับสตูดิโอ,1,คุณไม่เห็น แต่เราเห็น,1,เครื่องซักผ้า Beko AirTherapy,1,เครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่เบาที่สุด,1,เครื่องที่ใช่สเปกที่ชอบ,2,เครื่องพิมพ์ Direct to Garment (DTG) รุ่น Ri 1000,1,เครื่องพิมพ์ DTG,1,เครื่องเร็ว ชิปแรง,1,เคียงข้างกัน เคียงข้างคุณ,1,แคนนอน,1,แค่ไหนก็ใกล้,5,แค่ไหนใกล้,1,โครงการ Legalize and Protect,1,โควิด-19,4,จองอี,1,จอง Galaxy S20,1,จอง iPhone 11,1,#จากใจถึงใจสู้ไปด้วยกัน,1,จุดประกายค่ำคืนของคุณ,3,จุฬาฯ,1,จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย,1,เจมส์ จิรายุตั้งศรีสุข,1,ใจ,1,ฉีกทุกกฎในทุกช็อต,1,ชไนเดอร์ อิเล็คทริค,1,ช้อปปี้,4,ชาร์จโทรศัพท์มือถือด้วยเสียง,1,ชาร์จแบบ 3 in 1,1,ชิเชโด้ เอเชียแปซิฟิค,1,ใช้ชีวิตได้มากกว่า,1,ซบเรา (Focus),1,ซัมซุง,4,ซีรีย์เกาหลี,1,ซีรีย์จีน,1,ซีรีส์ Netflix,1,เซนไฮเซอร์,1,ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์,1,ดับเบิ้ลความสนุกขั้นสุด,1,ดีแทค,1,เดลต้า,1,เดลล์,1,ตัดต่อวีดีโอด้วย HUAWEI nova 7i,1,เติมทรูลุ้นล้าน,1,เติมพลังให้วันของคุณ,1,ถ่าย ไทย เท่,1,แถลงการณ์,2,ททท.,2,ทรู,1,ทรู ดิจิทัล พาร์ค,1,ทรูมูฟ เอช,1,ทรูมูฟ เอช แจกทอง,1,ทรู อินคิวบ์,1,ทวิตเตอร์,1,ทาบูล่า,1,เทรนด์ไมโคร,1,เทสโก้ โลตัส,1,เที่ยวไทยเที่ยวฟรีกับทีซีแอล,1,แท่นชาร์จ 3 in 1,1,แท่นชาร์จไร้สายรุ่นลิมิเต็ด RYAN APEACH,1,แท็บเล็ต,1,โทรฟเวอร์,1,โนเกีย,1,บราเดอร์,1,บัดดี้...คู่หู,1,บัตรเครดิต,1,บีเอสเอ,1,แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำ,1,แบรนด์ ออน โรด,1,แบรนส์ ออน โรด,1,ไบเทค บางนา,1,ประกัน,1,ประสิทธิภาพการทำงานระดับโปร,1,ปลุกความเร็วเหนือระดับ,1,ปันได้,1,ปันที่ใช่ ได้ที่ชอบ,1,ป้ายจอดิจิตอล,1,เป็นตัวเองได้ไม่จำกัดด้วยพอร์ตเทรต,1,เปิดจอง Galaxy Z Fold2,1,เปิดตัว Vivo V19 ราคา 12,1,โปรโมชั่น,1,โปรโมชั่น Samsung,1,โปรโมชั่น Vivo,1,พรีวิว,1,พรีวิว Vivo V19,1,#พอร์ตเทรตทุกคืนพิเศษของคุณ,1,พับวนไป สบายเรื่องฟิล์ม,1,เพราะกีฬาคือชีวิต,1,เพาเวอร์บาย,2,ฟิล์มกระจกกันรอยโฟกัส,1,ฟีเจอร์,1,ฟีเจอร์เด็ด,1,แฟชั่น,1,โฟกัส,1,โฟโต้แฟร์ 2019,1,มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย,1,มอนิเตอร์เล่นเกมระดับ 4K,1,มังกรฟ้า,1,มังกรฟ้า สำนักงานใหญ่,1,มิจฉาชีพ,1,มือถือ,5,#เมโลดี้นี้แม่ชอบ,1,ยอมพับซะดีๆ,1,รถซ่อมมือถือระดับพรีเมี่ยม,1,รถบัสที่พัก,1,รถบัสพักได้,1,ระบบคลาวด์,1,รับประกันฟิล์ม 1 ปี,1,ราคาใหม่,2,ริวิว Infinix S5,1,รีวิว,21,รีวิวมือถือ,1,รีวิว HUAWEI Y7p,1,รีวิว OnePlus 7T Pro,1,รีวิว Vivo V19,1,รีวิว vivo Y21,1,รีวิว Vivo Y30,1,รีวิว Vivo Y31,1,รีวิว Vivo Y50,1,เร็วยิ่งขึ้น สนุกยิ่งขึ้น,1,เร็วแรงทะลุพิกัด,1,#เราต้องรอด,1,เรียนออนไลน์,1,เรือธงเร็วแรงเต็มสปีด,1,แรมเยอะกว่าราคาเท่าเดิม,2,ลดแหลก!! ท้าลมหนาว,1,ลาซาด้า,2,ลีฟมอร์ซิม,1,เลนส์กล้อง,1,เลอโนโว,2,ไลเซ่นส์,1,ศูนย์ซ่อม,1,ศูนย์วิจัย OPPO แห่งใหม่,2,สงกรานต์,1,สงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีน,1,สดใส เร็วแรง,2,#สติกเกอร์นี้แม่ใช้,1,สเปคแรงโดนใจกว่าเดิมมากกว่าที่คุณต้องการ,1,สเปคแรงสุด,8,สเปคแรงสุด สนุกไม่ยั้ง,3,สเปคสุดแรง สนุกไม่ยั้ง,1,สมาร์ตโฟน 5G ที่บางที่สุดในโลก,1,สมาร์ทไปให้สุดฟอร์ม,1,สมาร์ทโฟน,11,สมาร์ทโฟนของคนชอบไลฟ์,1,สมาร์ทโฟนบางเฉียบ,1,ส่วนแบ่งตลาด,1,สวยสะดุด สุดคุ้ม,1,สั่นแค่ไหนก็ไม่หวั่น,1,เสียวหมี่,3,หน้าจอเดลล์,1,หน้าจอที่ดีที่สุด 120Hz,1,หลอกลวง,1,หอการค้าแฟร์,1,หัวเป่าลดผมชี้ฟูพร้อมแปรง,1,หัวเว่ย,1,หัวเว่ยร่วมมือกับกลุ่มผู้ผลิตรถยนต์,1,ห่างไกลแต่ใจไม่ห่างเกม,1,หูฟังไร้สาย,1,หูฟังไร้สาย Sennheiser,2,หูฟังอังกอร์,1,หูฟัง ENCORE,1,หูฟัง True Wireless,1,ใหม่ ดาวิกา,2,อนิเมะจีน,1,#อยู่บ้านทั้งทีต้องดีกว่าที่เคย,1,ออปโป้,1,#ออร่าพอร์ตเทรตพิเศษทุกความรู้สึก,1,อัพเดต ColorOS 7,1,อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ,1,อัลทรอน ทีวีไทย,1,อาดิดาส,1,#อารมณ์ไหนก็พอร์ตเทรต,3,อิริคสัน 5G,1,อีคาร์,1,อีริคสัน,1,แอปพลิเคชัน,2,แฮกกาธอน,1,แฮกกาธอน (Hackathon) DITP กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ,1,แฮชแท็ก,1,A5 2020,2,A5s สีใหม่,1,ace,1,Activate The Moment,2,Adidas,1,Adidas App,1,Advice,1,Advice Thailand,1,AEM,1,Affiliate,1,A Galaxy Event,2,Age of Experience,1,AI,3,Ai Ailynn,1,AI Energy Mode,1,A.I. Lite Flagship,1,AIoT,3,AI Quad Camera,1,AirAsia,2,AirAsia Food,1,AirAsia Ride,1,AirAsia Super App,2,AirDresser,1,AirEngine Wi-Fi 6,1,AirFlash Microwave,1,AirPods Pro,1,AirTag,1,AirTherapy,1,AIS,22,AIS 5G,2,AIS 5G SA (Stand Alone),1,AIS Hot Deal,3,AIS PLAY,2,AISSerenade,1,AIS Shop,2,AI Triple Camera,2,Alienware,1,Alienware Area-51m,1,All day long,1,All Series in 90Hz,1,Altron,1,AltronBIZ,1,AltronIWB,1,Amazfit,2,Amazfit Bip U Pro,1,Amazfit T-Rex Pro,1,Amazfit U Pro,1,Amazing Durian,1,Amazing Thailand,1,Amazing Thailand Countdown 2020,1,Amazing Thailand Metaverse,1,AMD,1,AMD FreeSync Premium,1,AMD Ryzen,1,AMD Ryzen 4000,1,Anam,1,Android,33,Android 10,10,Android 11,9,Android 11 Beta 1,1,Android 12,5,Android 12 Beta 1,1,Android 13,6,Android 9,8,Android 9 Pie,2,Android one,4,AndroidOne,2,Android Pie,5,Android TV,1,Angry Birds 2,1,anitech,2,anitech x PEANUTS,1,Aniv,1,Aniverse Metaverse,1,AORUS 4K,1,APEC O2O,1,apex,1,APEX 2020,1,Apex One,1,App Gallery,11,apple,17,Apple Music,2,Apple News,1,Apple Newsroom,1,Apple Store,1,Apple TV,2,Apple Watch,2,Application,2,appreview,2,apps,1,App Store,1,AR,3,Archer AX Series,1,Arincare,1,A.R.M.Y,1,ART STORY,1,Ascend Wealth,1,ASIA's Top 1000 Brands 2020,1,Asus,11,ASUS Devices,1,Asus Laptop,1,Asus New VivoBook Series,1,Asus Store,1,Asus Store Thailand,1,AsusTek,1,Asus Thailand,7,ASUS Vivobook 14/15,1,ASUS Vivobook S14/S15,1,Asus ZENBOOK,1,Asus ZenBook 14 (UM425),1,Asus Zenbook Pro Duo (UX581),1,Aura Light Portrait 2.0,1,Autistic Thai,1,Avanci,1,Avenue,1,Awaken Colour,5,Awesome Unpacked,1,AX10,1,AX11000,1,AX50,1,AX6000,1,Azure ExpressRoute,1,Back to Work,1,Balong 5000,1,BAMBAM GOT7,1,Bangkok Booking Bus,1,Bang & Olufsen,2,Be inspired,1,beko,1,Belkin,4,Belkin x Linksys,1,benco G5,1,benco V60,1,benco V80,1,Benco Y50 pro,1,Be nova,1,Beolit17,1,Beoplay Charging Pad,1,Beoplay E6 Motion,1,Beoplay E8 2.0,1,Beoplay E8 Motion,1,Beoplay H8i,1,Be the Focus,2,Beyond TV,1,Bifrost Cloud,1,Bitec Bangna,1,blackberry,1,Black Desert,1,Black Desert Mobile,1,Black Desert X BUGATTI,1,Blackpink,5,BLACKPINK Limited Edition เคส AirPods,1,Blackpink Special Edition,1,BLINK,1,BMW M Motorsport,1,BNK48,1,Booking.com,2,Boonlapo,1,BOOST UP Wireless Charging Dock,1,Bowkylion,2,BrandAge,1,Brand Festival,1,Brand Of The Day,1,Brand On Road,1,Brilliant Portrait,3,BRO,1,Brother,1,BSA,3,BSI Kitemark,1,BTS,1,BTS VGI x Shopee,1,BUGATTI,1,Butler to Go,1,Call of Duty® Mobile : Garena,1,Call of Duty Mobile,1,Camera,2,Camera Innovation Event,1,CAMON 18,1,CAMON 18P,1,Canalys,1,Canon,3,Canon EOS,1,Canon EOS R10,1,Canon EOS R7,1,Canon Thailand,1,CARNIVAL,1,CAT,2,CAT Telecom,1,CAVIAR,1,CAVIAR Thailand,1,CD,1,CD Projekt RED,1,Central World,1,CEO Xiaomi,1,CES 2020,2,ChatGPT,1,Cheers for Real,1,Chia,1,China Mobile,1,China Telecom,1,China Unicom,1,Chinese New Year Sale 2023,1,Chroma Boost,1,Cigna,1,Cinematics Redefined,1,C internet,1,CJ Major,1,CJ Major Entertainment,1,Classic Again,1,Clean Air,1,Clean Station ™,1,Clean Up to the Countdown,1,Clear in Every Shot,1,Clearly The Best You,2,Cloud,2,Cloud Storage,1,CODM,1,ColorOS,8,ColorOS 11,1,ColorOS 12,2,ColorOS 12 Global Version,1,ColorOS 6,42,ColorOS 7,2,ColorOS 7.1,1,Coming Soon,3,Commart 2019,2,Commart Joy 2019,1,Commart Thailand,2,Commart Work 2019,2,Concept Phone,1,Consumer Choice Award,1,Core i7,1,CoronaVirus,1,Counterpoint,2,Covid19,1,COVID-19,6,CPU,1,CPU MediaTek Helio P90,1,CPU Turbo,1,CREA,1,Credit Card,1,Cryptocurrency,1,CSC,1,CU,1,CWPP,1,CX 400BT True Wireless,1,CX Plus True Wireless,1,DAAT,1,DAAT DAY 2019,1,Dare to Be realme,1,Dare To Discover,1,dare to leap,16,DEEBOT X2 OMNI,1,Dell,3,Dell 10th Gen,1,Dell Monitor,1,Dell Thailand,1,Delta,3,Delta Angel Fund 2020,1,Delta Future Industry Summit 2020,1,Demo Day,1,DEVIALET,2,Digital,1,Digital Life,1,Dimensity 1080,2,Dimensity 5G,1,Dimensity 810,1,Dimensity 8200,1,Dimensity 920,1,Dimensity 9200+,1,Discover Your World,1,Disk Station 6.2.2,1,Disney,1,Disney+ Hotstar,2,DITP กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ,1,DIZO,1,DIZO x realme,1,DJI,1,DJI MINI 3 PRO,1,DTAC,10,Dtac 5G,1,Dual 5G,1,Durian,1,DVD,1,DxOMark,2,Dyson,2,Dyson Micro 1.5kg,1,EcoStruxure,1,EcoStruxure™ Machine Advisor,1,EcoStruxure™ Plant,1,Ecosystem,1,ECOVACS,1,ECOVACS Thailand,1,EISA,1,EISA Awards 2020,1,ekar,1,Emoticons,1,Empower The Next Gen,1,EMUI,6,EMUI 11,1,EMUI 12,1,EMUI13,1,EMUI 9,3,EMUI 9.0,1,EMUI 9.1,1,ENCORE,1,ENCORE Official,1,Enterprise Edition,1,Entry EV,1,Entry-level,1,Entry Level,1,EOS R50,1,EOS R8,1,EPIX Pro,1,Ericsson,5,Ericsson 5G,2,Evolve Beyond Speed,1,Exclusive Blind Booking,3,Expand Your Creativity,1,ExpertBook B9,1,Explore Your Style,5,exynos,2,Exynos 9820,1,F11 Pro 48MP,1,Facebook,4,Facebook PR,1,Facebook Statement,1,Face Shield,1,FaceTime,1,Fake News,1,Fashion,2,Fashion Forward,1,Feature,1,FENIX 7 Pro,1,Find X,2,Find X2,1,Find X2 | Find X2 Pro 5G,2,Find X2 Pro,1,Find X2 Pro 5G,1,Find X2 Pro 5G Orange ( Vegan Leather) Limited Edition,1,Find X2 Series 5G Online Launch Event,1,Find Y,1,First108MPPentaCam,1,First Sale Day OPPO A9 2020,1,Fitbit,2,Flagship Battle,1,Flagship Killer,1,Flagship Killer 2021,1,FlashBlade //E™,1,Flash Sale,1,FLIXER,1,Flyme OS,2,Focus,3,Focus Face Shield,1,Focus Ultimate Glass,1,Foldable Phone,1,Foodpanda,1,Football,1,Fortnite,1,FreeFire,1,Free Fire Special Limited Edition,1,Funtouch OS,1,FuntouchOS 10,2,Funtouch OS 12,1,Funtouch OS 13,5,FuntouchOS 9,2,FuntouchOS 9.1,2,Further Your Vision,6,Future Beyond Edges,1,GAC,1,GAC Motor,1,Gadget,1,Gadgets,1,Galaxy,3,Galaxy 50s,1,Galaxy 72,1,Galaxy A04,2,Galaxy A05,1,Galaxy A05s,1,Galaxy A11,1,Galaxy A12,1,Galaxy A22,1,Galaxy A22 4G LTE,1,Galaxy A22 5G,1,Galaxy A23 5G,3,Galaxy A31,1,Galaxy A32,1,Galaxy A50,2,Galaxy A50s,2,Galaxy A51,1,Galaxy A52,3,Galaxy A52 | A52 5G,1,Galaxy A52 5G,4,Galaxy A53 5G,1,Galaxy A70,3,Galaxy A71,2,Galaxy A71 5G,1,Galaxy A72,2,Galaxy A7(2018),1,Galaxy A80,5,GalaxyA80xBLACKPINK,2,Galaxy A Fan Fest,2,Galaxy A Series,1,Galaxy Buds+,2,Galaxy Buds+ BTS Edition,1,Galaxy Buds2,1,Galaxy Buds Live,3,Galaxy Fold,3,Galaxy Gift,3,Galaxy M11,1,Galaxy M14 5G,2,Galaxy M20,1,Galaxy M30,1,Galaxy M31,1,Galaxy Note,3,Galaxy Note 10,7,Galaxy Note 10 5G,1,Galaxy Note 10 Series,5,Galaxy Note 20,2,Galaxy Note 20 Series,2,Galaxy Note20 Ultra,2,Galaxy Note 9,2,Galaxy S10,4,Galaxy S10 5G,4,GalaxyS10Edge,1,GalaxyS10lite,1,Galaxy S10 Plus,1,Galaxy S10 Series,2,GalaxyS10TH,1,GalaxyS10xBlackpink,1,GalaxyS10xLISA,2,Galaxy S20,1,Galaxy S20+,1,Galaxy S20+ BTS Edition,2,Galaxy S20 FE,2,Galaxy S20 FE 5G,1,Galaxy S20 Series,2,GalaxyS20TH,1,Galaxy S21,1,Galaxy S21 Series,1,Galaxy S22 Series,1,Galaxy S Series,1,Galaxy Tab A7,1,Galaxy Tab S6,1,Galaxy Tab S7/S7+,1,Galaxy Tab S7 Series,1,Galaxy Tab S8 Series,1,Galaxy Unpacked,4,Galaxy UNPACKED 2019,1,Galaxy Unpacked 2020,1,Galaxy Unpacked 2021,2,Galaxy Watch 3,2,Galaxy Watch 4,1,Galaxy Watch4 Series,1,Galaxy x Thom Browne,1,Galaxy Z Flip,1,Galaxy Z Flip3 5G,4,Galaxy Z Flip4,2,Galaxy Z Flip5,1,Galaxy Z Flip Limited Edition Mirror Gold,1,Galaxy Z Fold2,2,Galaxy Z Fold2 5G,2,Galaxy Z Fold2 Thom Browne Edition,1,Galaxy Z Fold3 5G,4,Galaxy Z Fold5,2,Galaxy Z Fold5 Thom Browne Edition,2,Galaxy Z Series,2,game,4,Game Mobile,1,Gaming & IT Lifestyle,1,garmin,6,Garmin MARQ Gen 2,1,Garmin Smartwatch,1,Garmin Thailand,2,Garmin Venu 2 series,1,Garmin VIVOMOVE TREND,1,Garmin Watch,1,Garmin x Rabbit,1,Gartner,1,GCSA,1,GearBest,1,GenEd UC Cloud Learning,1,Gen Z,1,Get Closer,1,GetCloserWithOPPO,2,GetReadyForReno,2,Get ready to unfold,3,Get Set Turbo,1,GIGABYTE,1,Gigahome 650,1,Gimbal Camera,3,Gimbal Stabilization 2.0,1,Global Smartphone Shipments,1,Go Beyond,1,Go Beyond Speed,2,Go Beyond Taiwan,1,Golf,1,Good Music Everywhere,1,Google,3,Google Drive,1,Google Mobile Services,1,Google One,1,Google Pixel 4,1,Google Play Store,2,Google Wallet,1,GoPro,1,Gorilla,1,GPU Turbo,1,Grand Opening,1,Gravity Plan,1,Great Wall Motor,1,Green ICT for a Green World,1,GSMA,1,Gucci,2,Guss Damn Good,1,GW1 Sensor,1,GWM,1,GWMTH,1,GWM Thailand,1,H580X,1,H610X,1,Hackathon,2,Happy Mother's Day,1,Harmony OS,15,HarmonyOS 2.0,1,hashtag,1,Hasselblad,2,HAVAL H6,1,HDC 2021,1,HDMI 2.1,1,helio,1,Helio G85,1,Helio G90,1,Helio G90T,2,Helio G99,1,Helio G Series,1,HelioP35,1,Helio P90,1,Here WeGo,1,HERO 12 Black,1,Highlight VDO,1,Hi-Res Audio,1,Hisense,1,Hisense x Shopee,1,Hits,1,HMD,6,HMD Global,13,HMS,5,HMS Core 6,1,HMS (Huawei Mobile Service),1,Honor,34,HONOR 10,1,Honor 10 Lite,6,Honor 20,1,Honor 20 Lite,5,Honor 20 Pro,1,HONOR 70,3,HONOR 8A,3,HONOR 8C,2,Honor 8X,4,HONOR 8X Pro,2,HONOR 90,1,HONOR 90 Series 5G,1,Honor Band 5,2,HONOR Band 5 Olive Green,1,HONOR Choice,2,HONOR Choice True Wireless EarBuds,1,HONOR Life,1,HONOR Magic4 Pro,1,Honor Magic5 Pro,1,HONOR Magic Book Pro,1,HONOR MagicOS 7.0,1,HONOR Magic Watch 2,1,Honor Mid Year Sale,1,HONOR N Family,1,Honor Note 10,1,HONOR Pad 8,1,Honor Play,4,Honor Play 7,1,HONOR Router 3,1,Honor Thai,2,Honor Thailand,14,HONOR V20,1,HONOR View10,1,HONOR View 20,1,HONOR ViewPad 6,1,HONOR Vision X1 Series,1,HONOR Watch Magic,2,HONOR X7,1,HONOR X8,1,HONOR x SYNNEX,1,HOT,1005,HOT 10S,1,HOT 20 Series,1,HOT 30,1,Hot Technews,2,HTC,2,Huawei,129,Huawei 12000mAh. 40W SuperCharge PowerBank,1,HUAWEI 5G,3,HUAWEI 5G AR,1,HUAWEI 5G CPE Pro 2,1,HUAWEI 99 Mega Sale,1,HUAWEI APAC AUTUMN PRODUCT LAUNCH,2,HUAWEI APAC SUMMER PRODUCT LAUNCH,2,HUAWEI AppGallery,5,Huawei Band 4,1,HUAWEI Band 6,1,HUAWEI Band 8,1,HUAWEI Cars,1,HUAWEI Cloud,2,Huawei Cloud Stack,1,HUAWEI Connect 2022,1,HUAWEI Display 23.8",1,HUAWEI Ecosystem,1,HUAWEI Ecosystems,1,Huawei Experience Store,4,HUAWEI Eyewear 2,1,Huawei FreeBuds 3,1,Huawei FreeBuds 3i,1,HUAWEI FreeBuds 4,5,HUAWEI FreeBuds 4i,4,HUAWEI FreeBuds 5,2,HUAWEI FreeBuds Pro 2,1,HUAWEI FreeBuds Pro 3,1,Huawei Global Analyst Summit 2020,1,HUAWEI GT 3 Runner,1,HUAWEI IdeaHub,1,HUAWEI IdeaHub Board,1,HUAWEI Inside (HI),1,Huawei Mate 20,1,Huawei Mate 20 Pro,1,Huawei Mate 20 Series,1,HUAWEI Mate 30,1,Huawei Mate 30 Pro,1,HUAWEI Mate 30 Pro 5G,1,HUAWEI Mate40 Pro 5G,1,HUAWEI Mate40 Series,1,HUAWEI Mate50 Pro Kunlun Glass Edition,1,HUAWEI Mate50 Series,1,HUAWEI MateBook 14,1,HUAWEI Matebook 14s,3,HUAWEI MateBook D14,1,HUAWEI Matebook D15,3,HUAWEI MateBook D15 Ryzen 7,1,HUAWEI MateBook Family 2021,1,Huawei Matebook X Pro,2,Huawei Matebook X Pro 2020,1,HUAWEI MatePad 10.4",1,HUAWEI MatePad 11,3,HUAWEI MatePad 11 PaperMatte Edition,1,HUAWEI MatePad Carnival,1,HUAWEI MatePad Pro,3,HUAWEI MatePad Pro 11-inch,1,HUAWEI MatePad Pro 12.6",1,Huawei Matepad T8,1,HUAWEI MatePad T8 Kids Edition,1,Huawei Mate X,1,HUAWEI Mate Xs,1,HUAWEI Mate Xs 5G,1,Huawei MediaPad M5 Lite,1,HUAWEI MediaPad M6,1,HUAWEI MediaPad Pro 5G,1,Huawei MediaPad T5 10",1,Huawei Mobile,22,HuaweiMobileTH,1,HUAWEI Mobile TH,18,Huawei Nova 3,1,Huawei nova 4,1,Huawei Nova 5T,1,Huawei Nova 5T Style Challenge,1,#HuaweiNova5TTH,1,HUAWEI nova 7 5G,1,HUAWEI Nova 7i,4,HUAWEI nova 7 SE,1,HUAWEI nova 8i,3,HUAWEI nova 9,3,HUAWEI nova Y70,1,HUAWEI Online Store,1,Huawei P20 Pro,1,Huawei P30,3,Huawei P30 Pro,3,Huawei P30 Series,3,HUAWEI P40,1,HUAWEI P40 5G,3,HUAWEI P40 Pro,3,HUAWEI P40 Pro+,1,HUAWEI P40 Pro+ 5G,2,HUAWEI P40 Pro 5G,4,HUAWEI P40 Pro Plus,1,HUAWEI P40 Series,6,HUAWEI P40 Series 5G,3,HUAWEI P50 Pocket,1,HUAWEI P50 Pro,1,HUAWEI P60 Pro,1,Huawei Pocket Photo Printer,1,HUAWEI Smart Working Festival,1,HUAWEI Sound Joy,1,Huawei Statement,2,HUAWEI TH,5,Huawei Thailand,6,Huawei Thailand 20th Anniversary,1,Huawei Thailand Ecosystem Partner Summit 2021,1,HUAWEI Together 2020,1,HUAWEI Vision,1,HUAWEI Vision S,1,HUAWEI Watch 3,1,HUAWEI Watch 3 Elegant Edition,1,HUAWEI Watch 3 Series,4,HUAWEI Watch Fit,2,Huawei Watch GT 2,1,HUAWEI Watch GT2,1,HUAWEI Watch GT 2 Pro,2,HUAWEI Watch GT 3,1,HUAWEI Watch GT3 HUAWEI Vision S,1,HUAWEI Watch GT3 Series,1,HUAWEI Watch GT 4,2,HUAWEI WATCH Ultimate Gold Edition,1,HUAWEI Wi-Fi 6+,1,Huawei x Gentle Monster,1,HUAWEI x VOGUE,1,Huawei Y5p,2,Huawei Y6p,1,Huawei Y7,1,Huawei Y7a,1,HUAWEI Y7p,3,Huawei Y9 2019,1,Huawei Y9 Prime 2019,1,Huion,1,Hyper Boost,2,HyperEngine,1,IAMSERENADE,1,ICT,1,IdeaCentre T540 Gaming,1,IdeaPad 330,1,IdeaPad L340,1,IdeaPad L340 Gaming,2,IdeaPad Slim 3,1,IFA 2022,1,iF Design Award 2021,1,IF YOU CAN,1,Ignite Your Night,3,IHS Markit,1,IKEA,1,IKEA x ROG,1,iMac,1,Imagine Live,1,iMesh WiF 6 MR Series,1,IMX586,1,INBOOK X1,1,INBOOK X2,1,Infinity O Display,1,Infinix,27,Infinix Hot 10,1,Infinix HOT 10 Play,1,Infinix HOT 10S,4,Infinix HOT 10 Valentine Package,1,Infinix HOT 20S,1,Infinix HOT 20 Series,1,Infinix HOT 30 5G,1,Infinix HOT 30 Series,1,Infinix HOT 7 Pro,1,Infinix INBOOK,1,Infinix mobile,10,Infinix Mobile Thailand,1,Infinix NOTE 10 Pro,1,Infinix NOTE 10 Pro Series,1,Infinix NOTE 10 Series,2,Infinix NOTE 11S,1,Infinix NOTE 12,1,Infinix NOTE 30 5G,1,Infinix NOTE 30 VIP,1,Infinix NOTE 8i,1,Infinix S5,2,Infinix S5 Lite,1,Infinix SMART 7,1,Infinix Smartphone,1,Infinix Thailand,15,Infinix x ROV,1,Infinix ZERO 30 5G,2,Infinix ZERO 30 Series,1,Infinix ZERO 5G,2,Infinix ZERO 5G 2023,1,Infinix Zero 8,1,Influencer Commerce,1,Infobip,1,Ingram Micro,1,INNO DAY 2019,1,Innovation Forward,2,Inspiring Plan,1,Inspiroy H420X,1,Instagram,1,Instagram Reels,1,Instinct Crossover,1,Intel,5,Intel® Core™ S series 10TH Gen,1,Intel Core i7 Gen 10th,1,Intel Core i9-10900K,1,Interactive Whiteboard,1,IOS,5,iOS13,1,iOS 14.5,1,iOS 15,2,IoT,3,IoT Season Change,1,IoT Smarthome,1,iPad,2,Ipad Gen 6,1,iPadOS,1,iPadOS 14.5,1,iphone,9,iPhone 11,2,iPhone 11 Pro,2,iPhone 11 Pro Max,2,iPhone 11 Series,2,iPhone 12,1,iPhone 12 mini,1,iPhone 12 Pro,1,iPhone 12 Pro Max,1,iPhone 9,1,iPhone SE 2020,1,iPhone SE 2nd Generation,1,iPhone X Plus,1,iPhone XS,2,iPhone XS Max,1,iPhone XS Plus,1,IPO,1,iQOO,5,iQOO 11,2,iQOO 11 5G,1,iQOO 11 Pro,1,iQOO Thailand,5,iQOO Z7 5G,1,iQOO Z7 Series 5G,1,iQOO Z7x 5G,1,IT,1,IT CITY,1,itel,1,itel Mobile,1,itel Mobile Thailand,1,itel Thailand,1,itel Vision 1 Pro,2,itel Vision2,1,IT News,1,IT Today,3,iTunes,2,IYC,1,IYC Dashboard,1,Jaymart,1,Jaymart Group,1,JD,1,JD Central,15,JD Central 11.11,2,JD.com,1,Join The Team Joy The Dream,1,JOOX,1,Jovi Smart Scene,1,KAKAO FRIENDS,1,kantaphone,6,KBank,1,KDDI,1,Kirin,1,Kirin 710,1,Kirin 820 5G,1,Kirin 980,2,Kirin 985,1,Kirin 990 5G,2,Kirin A1,1,Kirin W650,1,Korean Drama,1,Korean Series,1,Krungthai NEXT,1,Kvadrat Case,1,Laptops,2,LAVA,2,Lazada,39,Lazada 11.11,3,Lazada 12.12,1,Lazada 8th Birthday Sale,1,Lazada Birthday Sale,1,Lazada Birthday Sale 2020,1,LazadaForGood ให้ทุกใจได้ทำดี,1,Lazada Kids Cinema,1,Lazada LazMall,1,Lazada Shopee,1,Lazada Shop Marathon,1,Lazada Thailand,5,#LazadaYesICan,1,LazLive,1,LazMall,2,LEAF,1,Leap Further Ahead,1,Leap to 108MP,1,Leap to 5G Era,1,Leap to Quad Camera,1,LeapToQuadCamera,6,Learn Online,1,Legalize and Protect,1,Legion of Champions III,2,Legion T530,1,Legion Y44w,2,Legion Y530,1,Legion Y540,2,Legion Y545,1,Legion Y575,1,Legion Y7000 SE,1,Legion Y720,1,Legion Y740,1,lenovo,15,Lenovo A6 Note,1,Lenovo Big Deal Ideas To Life,1,Lenovo Gaming,1,Lenovo IdeaCentre AIO,1,Lenovo IdeaPad,2,Lenovo K10 Note,1,Lenovo Legion,3,Lenovo Legion 5,1,Lenovo Legion Y44w,1,Lenovo Miix,1,LenovoPro,1,Lenovo Thailand,11,Lenovo ThinkPad,1,Lenovo X Microsoft,1,Lenovo x PUBG,1,Lenovo Yoga,2,Lenovo Z6 Pro,1,LF AI & DATA,1,LG,6,LG Audio,1,LG Electronics Thailand,1,LG Global,1,LG OLED TV 4K,1,LG Thailand,1,LG TONE Free,1,LG XBOOM 360,1,LG XBOOM Go Jellybean,1,Libra,1,Life Is On,1,LINE,10,LINE ฉลองครบรอบ 10 ปี,1,LINE IDOL,1,LINE Man,1,Line Melody,1,Line NEXPLOSION 2020,1,LINE OA,1,LINE on AppGallery,1,LINE Pay,1,LINE Pay x VISA,1,LINE Point,1,LINE Point Credit Card,1,Line Stickers,1,Line Today,1,Line TV,1,LINKSYS,2,Linksys Aware,1,Linksys Velop,1,Lite Flagship,1,Lite Flagship for New Gen,1,LiveCreatively,1,Live Life to The NEXT,1,Live More Sim,1,Live Smart With Huawei,1,Live Text,1,Local Grapher Contest,1,LOL COIN,1,Love Battle,1,Luxury Brand,1,LX2030,1,LX3030,1,M241),1,Mac,1,macOS Catalina,1,Made by Google,1,MagDart,1,Mag for Future,1,MagicOS 7,1,MagicOS 7.0,1,Magic UI 3.0,1,MagicWatch 2,1,Magnetic Ecosystem,1,MagVOOC,1,MagVOOC Series,1,Major Group,1,Make It More,1,MariSilicon X,1,MariSilicon Y,1,Market Share,1,MARQ Collection,1,Master Card,1,Mate20,1,Matebook D15,1,Matebook X Pro,1,MatePad Pro,1,Mazer,1,Mazer Hub Pro 7 in 1,1,McLaren,1,mediatek,21,MediaTek Dimensity,2,MediaTek Dimensity 1050,1,MediaTek Dimensity 1080,1,MediaTek Dimensity 1200-AI,1,MediaTek Dimensity 3nm,1,MediaTek Dimensity 6080,1,MediaTek Dimensity 700,1,MediaTek Dimensity 8000,1,MediaTek Dimensity 8100,1,MediaTek Dimensity 9000+,1,MediaTek Dimensity 920 5G,1,MediaTek Dimensity 930,1,MediaTek Filogic 630,1,MediaTek Filogic 830,1,MediaTek Genio 700,1,MediaTek Helio G80,1,MediaTek Helio G88,1,MediaTek Helio G90 Series,1,MediaTek Helio G96,2,mediatek helio p90,1,MediaTek Kompanio 1300T,1,MediaTek Pentonic 2000,1,MediaTek x Samsung,1,meizu,5,Meizu 16th,1,Meizu Thailand,3,Memory Expansion Technology,1,Mesh Talk,1,Metaverse,2,MetaX Software,1,MG,2,MG Car,1,MG Cars,1,MG HS,1,MG Thailand,2,mhorse,1,Mi,2,Mi 10,2,Mi 10 Series,1,Mi 11,1,Mi 11 5G,1,Mi 11 5G Special Edition,1,Mi 11 Lite,1,Mi 360°,1,Mi 9,1,Mi 9SE,1,Mi Air Purifier 3H,1,micro LED,1,Microsoft,6,Microsoft | Ingram Micro,1,Microsoft Azure,1,Microsoft Office Home and Student 2019,1,Microsoft X SAP,1,Mid-Year Super Sale,1,Mi Fan,2,Mi Fan Festival,1,Mi Fans,1,Mini LED TV 8K,1,Minimal,1,Mini Player,1,Mi Note 10,3,Mi Note 10 Pro,1,Mi Pad 4,1,Mi Play,1,Mi POP SE,1,Mirrorless,1,Mirrorless Full frame,1,Mi Smart Sensor Set,1,Mi Thailand,10,miui,4,MIUI10,6,MIUI 12,2,mmWave,1,mobile,7,Mobile Game,3,Mobile World Congress 2021,2,Momentum True Wireless,1,Money Heist,1,mongoose,1,Monitor,1,Monster 5G,2,MonsterInside,1,MOOC,1,More Speed More Everything,2,Mother's Day,2,Motion Sense,1,moto,3,moto e20,1,moto e7,1,moto g20,1,moto G82 5G,1,Motor EXPO 2020,1,motorola,3,Movie Magic,1,MPEG-5,1,MPEG-5 EVC,1,MSMEs,1,M.TECH New Normal 2020,1,MVP Service Express,1,MVP x Jaymart,1,MWC 2019,1,MWC 2020,3,MWC 2021,3,MWC 2022,1,MWC 2023,1,MWC Barcelona 2021,1,MWC Shanghai 2021,1,National Geographic,1,NBTC,1,neocharge,1,Neopower,1,NEO Speed Awakens,1,Netboom,1,Netflix,8,Netflix Series,1,Netflix Thailand,2,new,1,New Asus VivoBook Series,1,#NewBeginnings,1,New Galaxy,5,New iPhone,2,New MG EP,1,New Normal,1,News,4,NEXT 3D,1,Next Normal,1,nielsen,1,Nike,1,Nike Online Flagship Store,1,NIKE x LAZADA,1,Nissan,1,Nissan Leaf,1,Nissan X Delta,1,Nokia,23,Nokia 1.4,1,Nokia 2,1,Nokia 2.1,1,nokia 3.2,1,Nokia 4.2,1,Nokia 5.1 Plus,2,Nokia 7 Plus,2,Nokia 8.1,2,Nokia C10,1,Nokia C20,1,Nokia G10,2,Nokia G20,3,Nokia G50,1,Nokia Mobile,2,Nokia Mobile TH,2,Nokia Thailand,2,Nokia True Wireless,1,Nokia X10,1,Nokia X20,1,Note,1,NOTE 11S,1,NOTE 12 PRO,1,NOTE 12 RPO 5G,1,Notebook,2,Nothing,2,Nothing Ear (2),1,Nothing (event),1,Nothing OS,1,Nothing Phone (1),1,NotifyMe,1,Nova 5T,1,#Nova5TStyle,1,nova 7i,1,nova 7 SE,1,Now's Your Chance,1,nubia,1,NubiaUI,1,nubia z18,1,Nvidia Quadro RTX6000,1,OceanBlue,1,ODC19,1,ODC 2019,1,Office 365 E1,1,OHealth H1,1,Oh! My God,1,Ome UI Watch,1,One Fun Day with HUAWEI Mate 30 Pro,1,Oneplus,46,OnePlus 10 Pro,1,OnePlus 10T 5G,1,OnePlus 11 5G,1,oneplus6,2,OnePlus 6,3,OnePlus 6.6 Greatest Celebration,1,OnePlus 6T,2,OnePlus 6T McLaren Edition,1,OnePlus 7,4,OnePlus 7 Pro,10,OnePlus 7 Series,6,OnePlus 7T,1,OnePlus 7T Pro,3,OnePlus 7T Pro McLaren Edition,2,OnePlus 7T Series,4,OnePlus 8,2,OnePlus 8 Pro,1,OnePlus 8 Series,2,OnePlus 8T,3,OnePlus 8T 5G,3,OnePlus 8T 5G Pop Up Box,1,OnePlus 8T 5G Pop Up Edition,1,OnePlus 8T Coming Soon,1,OnePlus Buds,3,OnePlus Buds Pro,2,OnePlus Buds Pro 2,1,OnePlus Buds Z Steven Harrington Edition,1,OnePlus Bullet Wireless 2,1,OnePlus Experience Zone,1,OnePlus Nord,7,OnePlus Nord 2 5G,2,OnePlus Nord CE 5G,1,OnePlus Nord is coming,1,OnePlus Nord N10 5G,4,OnePlus Official Accessories,1,OnePlus OneShot,1,OnePlus OneShot Photography Challenge,1,OnePlus Pop-up Event,1,OnePlus Service,1,OnePlus Service Center,1,OnePlus Super Fan Week,1,OnePlus Super Flagship,1,OnePlus TH,2,OnePlus Thailand,14,OnePlus X OPPO,2,One UI,6,OneUI 4,1,One UI 5,1,Open-Fit,2,OPEN SKY 2020,1,Oppo,238,OPPO 11.11,1,OPPO 5G,9,OPPO 5G CPE T1,1,OPPO 5G NOW!,1,OPPO A12,3,OPPO A15,1,OPPO A15 NEW,1,OPPO A15s,1,OPPO A16,1,OPPO A16 4/64GB,1,Oppo A1k,2,OPPO A31,3,OPPO A31 RAM 6GB,1,OPPO A5 2020,4,OPPO A53,2,OPPO A54,1,OPPO A5s,6,OPPO A5s New Color,1,OPPO A7,1,OPPO A73,2,OPPO A74,2,OPPO A74 5G,3,OPPO A91,4,OPPO A92,4,oppo A9 2020,11,OPPOA92020,1,oppo A9 2020 สเปคแรงสุด,2,OPPO A9 2020 Present RoV Super Challenge,1,OPPO A9 2020 Vanilla Mint,1,OPPO A92 Aurora Purple,1,OPPO A92 Online Launch Event,1,OPPO A93,1,OPPO A94,2,OPPO A95,1,OPPO A95 is Coming,1,OPPO Air Glass,1,OPPO Air Glass 2,1,OPPO APAC,1,OPPO App Market,1,OPPO A Series,5,OPPO Band,1,OPPO Band 2,2,OPPO BIG DAY 5.5,1,OPPO Biggest Flagship Store,1,Oppo Brand Shop,3,OPPO Brand Shop @Central Pattaya Beach ชั้น 3,1,OPPO Creator Awards 2019,1,OPPO Developers Conference 2019,1,OPPO Enco Air,2,OPPO Enco Buds2,1,OPPO Enco Free,1,OPPO Enco M31,2,OPPO Enco Q1,1,OPPO Enco W11,2,OPPO Enco W31,2,OPPO Enco W31 True Wireless Headphones,1,OPPO Enco X,2,OPPO Experience Store,1,OPPO F11,3,OPPO F11 Pro,15,OPPO F11 Pro First Sale,1,OPPO F11 Pro Marvel’s Avengers Limited Edition,2,OPPO F11 Pro Waterfall Grey,1,OPPO F11 Series,2,Oppo F9,1,OPPO Festival,1,OPPO Find Series,2,Oppo Find X,3,OPPO Find X2,6,OPPO Find X2 Pro,3,OPPO Find X2 Pro|5G,1,OPPO Find X2 Pro 5G,2,OPPO Find X2 Pro Limited Edition Orange,1,OPPO Find X2 Series,6,OPPO Find X2 Series 5G,5,OPPO Find X3 Pro 5G,8,OPPO Find X3 Pro 5G x Jim Thompson,1,OPPO Find X5 Pro 5G,2,OPPO Find Z,1,OPPO Future Imaging Technology Launch Event,1,OPPO Grand Opening,1,OPPO INNO DAY,1,OPPO INNO DAY 2019,2,OPPO INNO DAY 2021,1,OPPO INNO DAY 2022,1,OPPO K3,3,Oppo Lamborghini,1,OPPO Mesh Talk,1,OPPO No.1,1,OPPO Official Store,1,OPPO Premium Service,1,Oppo R15 Pro,1,OPPO R17 Pro,1,OPPO R&D,1,OPPO Reno,19,OPPO Reno 10,1,OPPO Reno10 Series 5G,1,OPPO Reno 10X Zoom,19,OPPOReno10xZoom 12GBLimitedEdition,1,OPPO Reno 10x Zoom Limited Edition,2,OPPO Reno 10x Zoom RAM 12GB,1,OPPO Reno2,10,OPPO Reno2 F,5,OPPO Reno2 Series,9,OPPO Reno3|5G,1,OPPO Reno3 5G,1,OPPO Reno3 Pro,7,OPPO Reno3 Pro First Sale,1,OPPO Reno3 Pro Sky White Limited Edition,1,OPPO Reno4,4,OPPO Reno4 Nebula Purple,1,OPPO Reno4 Pro 5G,1,OPPO Reno4 Series,1,OPPO Reno5,2,OPPO Reno5 5G,1,OPPO Reno 5G,1,OPPO Reno5 Pro 5G,2,OPPO Reno5 Series,1,OPPO Reno5 Series 5G,3,OPPO Reno6 5G,2,OPPO Reno6 Pro 5G,1,OPPO Reno6 Pro 5G Arctic Blue,1,#OPPOReno6Series5G,2,OPPO Reno6 Z 5G,3,#OPPOReno6Z5G #อารมณ์ไหนก็พอร์ตเทรต,1,OPPO Reno7 Series,1,OPPO Reno7 Series 5G,1,OPPO Reno7 Z,1,OPPO Reno7 Z 5G,1,OPPO Reno8 Series 5G,1,oppo Reno Ace,1,OPPO Reno Glow,1,OPPO Reno Series,10,OPPO Reno Sunset Rose,3,OPPO Reno Zoom 10x 5G,1,OPPO Service Center,3,OPPO Service Day,1,OPPO's next Flagship smartphone,1,OPPO Songkran Festival,1,OPPO Super Brand Day,1,OPPO Super Flagship Store,1,OPPO Super Promotion,1,OppoTH,2,OPPO TH,1,Oppo Thai,29,OPPO Thailand,11,OPPO TWS,1,OPPO Under-Screen Camera,1,OPPO Under-Screen Camera (USC),1,OPPO Watch,4,OPPO Watch 46mm,1,OPPO Watch Free,1,OPPO Watch x Greyhound,1,OPPO WOW Day,1,OPPO x Avanci,1,OPPOxIntelxEricsson,1,OPPO x League of Legends,1,oppo x Truemove H,1,OriginOS,1,OTT,1,Oxygen OS,1,OxygenOS 10,2,OxygenOS 11,1,OxygenOS 13,1,OxygenOS 9.5,1,Panoramic Screen,2,Passion Makes Connection,1,Passport,1,PCT,1,Pearl Abyss,1,Peer-to-Peer Transmission Alliance,1,Penta Camera,1,Pentonic Smart TV 8K,1,Performance Class 12,1,Petal Search Engine,1,Peugeot,1,Phone (1),1,Photo Fair 2019,1,Photography Redefined,9,Picture Love Together,1,pin,39,Pixel 4,1,PiXXiE,1,Playwith Games,1,PM1.0,1,PM2.5,1,PMID,1,PNY,1,PocketVision,1,POCO,6,POCO F1,1,POCO F1 Lite,1,POCO M3 Pro 5G,3,POCOPHONE F1,1,POCOPHONE F1 Lite,1,POCO Thailand,1,POCO X3 GT,1,POCO X3 Pro,2,Portrait สวยในที่แสงน้อย,1,Portrait สวย แม้แสงน้อย,1,Power Buy,2,power mall,1,Power of 10,1,PR,1,Pre-order,2,Preview,2,Princo,1,pr new,1,PR News,1091,ProArt StudioBook Series,1,ProCameraProDisplay,1,Pro-face IIoT,1,Promotion,2,proreview,89,ProtectMe,1,Protector,1,#ProudToBeYoung,1,PTT Blue Card,1,PUBG,1,PUBG Mobile,3,PUNDAI,1,Punya,1,Pure Storage,1,Q Soundbar,1,Qualcomm,6,Qualcomm Snapdragon,1,Qualcomm Snapdragon 680,1,Qualcomm Snapdragon 765G,1,Qualcomm Snapdragon 8150,1,Qualcomm Snapdragon 865,5,Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1,1,Qualcomm Snapdragon Tech Summit,1,Quatier,1,QUEQ,1,R15,1,Rabbit,1,Rabbit LINE Pay,1,RAM 6GB ROM 128GB,1,RAM8ROM128,6,Razer,1,Razer X VISA,1,real fun with realme,1,Realme,119,realme 10.10 2022,1,realme 10 Pro 5G Coca-Cola Edition,2,realme 10 Pro Series,2,realme 10T 5G,1,realme 11.11,1,realme 11 Pro,1,realme 11 Pro+,1,realme 11 Pro Series 5G,2,Realme 3,2,Realme 3 Pro,5,realme 5,8,realme 5G,2,realme 5G ERA Virtual Conference,1,realme 5 Pro,6,realme 5 Series,8,realme 6,1,realme 6i,2,realme 6 Pro,1,realme 6 series,2,realme 7 5G,1,realme 7i,1,realme 7 Pro,3,realme 8,2,realme 8 5G,4,realme 8 Series,4,realme 9.9,1,realme 9i,2,realme 9 Pro+ Free Fire Limited Edition,1,realme 9 Pro Series,2,realme โปรแรง,1,realme AIoT,4,realme Band,1,realme Band 2,2,realme Bids Q2,1,realme Book,3,realme Brand Shop,2,realme Buds Air 2,2,realme Buds Air 2 Neo,1,realme Buds Air 3,2,realme Buds Q2,1,realme Buds T100,2,realme C12,1,realme C1 2019,1,realme C17,1,Realme C2,2,realme C21,2,realme C25,2,realme C25Y,2,realme C3,2,realme C30s,2,realme C33,2,realme C35,1,realme C55,1,realme Fan Festival 2021,1,realme Flash,1,realme Global,2,realme Grand Sale,1,realme GT,4,realme GT 2 Pro,5,realme GT 2 Series,2,realme GT3,1,realme GT Explorer Master Edition,1,realme GT Master Edition,4,realme GT Neo2,2,realme GT NEO 3 Series,1,realme M1 Sonic Electric Toothbrush,2,realme MagDart,1,realme Motion Activated Night Light,2,realme N1 Sonic Electric Toothbrush,2,realme narzo 20 Pro,2,realme narzo 50,1,realme narzo 50A Prime,1,realme Narzo 50i,3,realmeOS,1,realme Pad,3,realme Pad mini,1,realme Smart Carnival,1,realme Smartphone,1,realme Store,1,realme Techlife,3,realme TechLife Air Purifier,1,realme TH,3,realme Thailand,21,realme TOP 4,1,realme Top 7,1,realme UI,2,realme Watch 2,2,realme Watch 2 Pro,2,realme Watch S Pro,2,Realme X2Pro,1,realme X2Pro Master Edition,1,realme X3 SuperZoom,1,realme X50 5G,2,realme X50 Pro 5G,1,realme X7 Pro 5G,1,realme X Coca-Cola,1,realme x Gucci,1,realme X Pro,1,realme XT,2,reame 5s,1,reaome Buds Air,1,Red Dot Award 2020,1,Reddot Design Award 2020,1,Redmi,5,Redmi 7,1,Redmi 7 by Xiaomi,1,Redmi 8,1,Redmi 8A,1,Redmi Note,1,Redmi Note 10,2,Redmi Note 10 5G,1,Redmi Note 10 Pro,3,Redmi Note 10 Pro Mi Fan Festival Special Edition,1,Redmi Note 10S,1,Redmi Note 10 Series,3,Redmi Note 11 Series,1,Redmi Note 7,2,Redmi Note 8,1,Redmi Note 8 Pro,1,Redmi Note Series,1,ReelsTH,1,Reno,1,Reno2 F Nebula Green Limited Edition,1,Reno3 Pro,1,Reno4 is coming,1,Reno6 Z 5G Coming Soon,1,Reno Festival,1,Reno Glow,1,Reno Vision,1,RenoVision Pop-up Store,1,review,35,Review Vivo V19,1,Review vivo Y21,1,Review Vivo Y30,1,Review Vivo Y31,1,RevoDrive,1,RewriteTheRules,1,Ri1000,1,RICOH,1,RISE.AI,1,RISE.AI Demo Day,1,RISE Startup,1,Rising Camera,1,Roborock,2,Roborock Dyad Pro,1,Roborock S8 Series,1,Roborock Thailand,2,ROG,1,ROG Strix G,1,Router Ax Series,1,ROV,1,Rugged Device,1,S1 Pro,1,S413,1,S533,1,Salute to Classic,1,SalutetoSpeed,1,Samsung,139,Samsung 5G,1,Samsung Career Discovery,1,Samsung Day,1,Samsung Display,1,Samsung Electronic,7,Samsung Electronics,11,Samsung Event,2,Samsung Family Hub,1,Samsung Galaxy,2,Samsung Galaxy | BTS,1,Samsung Galaxy 50s,1,Samsung Galaxy 5G,1,Samsung Galaxy A,5,Samsung Galaxy A04,1,Samsung Galaxy A50,1,Samsung Galaxy A53 5G,1,Samsung Galaxy A70,2,Samsung Galaxy A71,1,Samsung Galaxy A71 5G,1,Samsung Galaxy A Series,1,Samsung Galaxy Fold,3,Samsung Galaxy M11,1,Samsung Galaxy M14 5G,2,Samsung Galaxy M20,1,Samsung Galaxy M31,1,Samsung Galaxy Note 10,2,Samsung Galaxy Note 10 Series,1,Samsung Galaxy Note20 Series,1,Samsung Galaxy S10,3,Samsung Galaxy S10 5G,2,Samsung Galaxy S10 Series,4,Samsung Galaxy S20+ BTS Edition,1,Samsung Galaxy S20 FE,2,Samsung Galaxy S20 Ultra 5G,1,Samsung Galaxy S21 Series,1,Samsung Galaxy S23 Series,4,Samsung Galaxy S23 Ultra,1,Samsung Galaxy Unpacked,3,Samsung Galaxy UNPACKED 2019,1,Samsung Galaxy UNPACKED 2019 : The Next Galaxy,2,Samsung Galaxy Unpacked 2020,1,Samsung Galaxy Unpacked 2021,1,Samsung Galaxy X BTS,1,Samsung Galaxy XCover 5,1,Samsung Interactive Display Flip,1,Samsung ISOCELL GW1 Sensor,1,Samsung JET™,1,Samsung Keynote,1,Samsung Knox,1,Samsung Knox Vault,1,Samsung Lifestyle Store,1,Samsung Members,1,Samsung Mobile,3,Samsung Mobile TH,6,Samsung Mobile Thailand,1,Samsung Pay,2,Samsung QLED 8K,1,Samsung QLED Lifestyle 2019,1,Samsung Samsung Smartthings,1,Samsung SanctuARy,1,Samsung SEAO Forum 2019,1,Samsung Service,1,Samsung Smart TVs,1,Samsung Southeast Asia Display Solutions Showroom,1,Samsung TH,1,Samsung Thailand,4,Samsung Unpacked,2,Samsung WindFree Cooling,1,Samsung x ARTSTORY,1,SAMSUNG x BTS,2,Samsung x Thom Browne,1,Sanook,1,SAP,1,Save The Night,1,SCB,1,SCB Easy,1,SCB Easy App,1,Schneider Electric,3,Seal M,1,Seal Online,1,SEARCH,1,Secured Digital Apps,1,Seize the moment,1,#SelfieBringUsCloser,1,Sennheiser,7,Sennheiser Flagship Store,1,Sennheiser GSP 670,2,Sennheiser IE900,1,Sennheiser Momentum True Wireless 2,1,Serenade,1,SerenadeDay,1,Series A สเปคแรงสุด ในราคาถูกกว่าเดิม,1,S-GEAR,3,SharePlay,1,Share Your Wonder,1,Sheer Speed Flagship,1,Shiseido,1,Shopee,34,Shopee 11.11,3,Shopee 2.2 Double Double Sale,1,Shopee 4.4 Mega Shopping Day,1,Shopee 4.4 Shocking Sale,1,Shopee Brand Conference 2021,1,Shopee Electronics Brand Festival,1,Shopee From Home,1,Shopee SuperBrandDay,1,Shoplus,1,Silver Bright,2,Singha Estate,1,Siri,1,SkillLane,1,Smart China Expo 2021,1,Smartphone,5,Smartphone 5G,1,Smartphone x AIoT,1,Smart TV 8K,1,smartwatch,3,Smartwatches,1,SMEA ไต้หวัน,1,SMEs,1,SM Magazine,1,Smooth Like Never Before,1,SMS Firewall,1,Snapdragon,2,Snapdragon 680,1,Snapdragon 695,1,Snapdragon 8150,1,Snapdragon 855,1,Snapdragon 8 Gen 2,1,Snoopy,1,SoC,1,Social Distancing,1,Social Experience,1,SoftBank,1,Sonova,1,sony,11,Sony IMX586,1,#SonyJapan,1,Sound You Can See,1,SPACE by CAT,1,Space Monitor,1,#SpeedAwakens,1,S-Pen,1,Sport Club,1,Spotify,2,Spotify on Facebook,1,SSD M.2 NVMe,1,Starbucks,2,Starbucks Delivery,1,Starbucks Thailand,2,Star Wards: Visions,1,Statement,1,Streaming,1,#StrongTogether,1,Stupidnoobmacc,1,Sunset Rose,4,Super Brand Day,2,SuperCharge,1,Super Device,1,Super Full Moon,1,Supermom,1,Super Night Mode,1,Super Sale,1,SuperSpec,8,SuperSpectrum,1,SuperVOOC 2.0 65W,1,surface,1,Sustainable Living,1,SUV,1,Sweat 16,1,Synnex,6,Synnex Thailand,3,Synology,1,Synology Inc.,1,Tablet,2,TABOOLA,2,TCC Fair 2019,1,TCL,3,TCL 30+,1,TCL 30 SE,1,TCL 30 Series,1,TCL Mini LED TV,1,TCL Mobile,1,TCL Mobile Thailand,1,TDPK,1,tech,1,Tech Life,1,TechNews,1091,Technews Amazfit,1,Technews Infinix,1,Technews MediaTek,1,Technologies,2,Technology,1,TECNO,1,TECNO CAMON 18 Premier,1,TECNO Mobile,3,TECNO Mobile CAMON 17P,1,TECNO Mobile Thailand,1,TECNO POVA 5,1,TECNO POVA 5 Pro 5G,1,TECNO Thailand,1,Telephoto Portrait Camera,1,Tellscore,1,Tencent,4,Tencent Cloud,1,TeraBox,1,Tesco Lotus,1,Tetracell,1,TGE2109,1,Thai Airways,1,Thailand,1,Thailand Game Expo,1,Thailand Game Show 2022,1,Thailand Mobile Center 2019,1,Thailand Mobile Expo,2,Thailand Mobile Expo 2019,3,Thailand Mobile Expo 2020,3,Thailand Mobile Expo 2023,1,Thailand Smartphone Market Share Q1 2020,1,Thailand's Most Admired Brand 2021,1,Thailand’s Most Admired Brand & Why We Buy 2019,1,Thai Stay Home Miles Exchange,1,Thales,1,That March,1,That's Y,9,The 1st Digital Countdown with TRUE 5G,1,The Artisans’ Royal Club,1,The Best Smartphone Camera,1,The Frame 2019,1,The New Galaxy,1,The New Normal,1,The Next Galaxy,2,The Portrait Expert,4,The Power of Magic,1,The Reno Night,1,The Serif,1,The Sims 4,1,The Sims 4 Ambassador,1,The Standard,1,The Witcher: Blood Origin,1,ThinkBook 13s,2,ThinkPad T Series,1,ThinkPad X1 Carbon Gen 6,1,ThinkPad X1 Carbon Gen 7,1,ThinkPad X Series,1,ThinQ,1,Thisshop,6,ticwatch,2,Tiktok,3,Tinder,2,TME,1,TME 2019,1,TME 2020,2,To Beautiful Moments,1,Today,992,Together for Mum,1,Together in Just One Tap,1,Together We Can,1,Top 10,1,Top 100 Most Valuable Global Brands 2021,1,TOP 3,1,TOP 5,1,Top 5 Smartphone Vendors,1,Topgolf Thailand,1,Touch The Tech Life,1,TP-LINK,1,Trade War,1,Trend Micro,2,Tricks and Tips,2,Triple Camera,1,TROUVER,1,true,8,True 5G,1,True 5G World,3,True Business,1,True Catalog,1,True Digital Park,1,TrueEPL,1,True Gigatex,1,True Gigatex Fiber,1,TrueID,1,True Incube,1,TrueMoney,1,TrueMoney Wallet,1,truemove,7,Truemove H,1,True Online,2,True Online 1Gbps,1,TrueSports,1,TrueStore,1,True Wireless,2,Trusted By Synnex,4,TSMC,1,TÜV Rheinland,2,TV Samsung,1,Twitter 2018,1,Ubisoft,1,UEFA EURO 2020,4,UI 10,1,Ultra O Screen,1,Ultra-slim Retro Design,1,Ultra Stable Video,1,Ultra Steady Challenge,1,Ultra Steady Mode,1,Umidigi,1,Unboxing realme 5 Pro,1,Uncover The Ultimate,1,Unleash Digital,1,Unlock iPhone,1,Unlock Your Style,1,UNPACKED 2019,1,Unpacked for Every Fan,1,Unseen Bangkok,1,Update,1,Urassayas,1,USC,2,UTCC,1,V17 Pro,2,V17 Pro Look Beyond,1,V17ProxMTBB,1,V21 5G,1,vernee,1,Vertex Aquaristik,1,VIQ Group,1,Virtual Influencer,1,VISA,4,VISA | Google,1,VISA x Cigna,1,VISION+ Mobile PhotoAwards 2021,1,Visionary Photography,2,vivi Thailand,1,vivo,153,Vivo | True,1,VIVO|ZEISS,1,Vivo 11.11,1,Vivo 12.12,1,vivo 23e 5G,1,vivo 23e 5G On Stage,1,Vivo 3.3,1,Vivo 5G,3,Vivo 5th Anniversary,1,Vivo 8K UHD,1,vivo 9.9 Grand Sale,1,Vivo AiO (V222,1,Vivo APEX 2020,1,vivo Bangkok,2,VivoBook Flip (TM420),1,VivoBook Photo Contest,1,VivoBook S14,1,VivoBook S15,1,Vivo Brand Shop,1,Vivo Cares Vivo Shares,2,Vivo EU,1,Vivo Europe,1,vivo fans,1,vivo Flagship Store,2,vivoGrapher,1,Vivo IFEA,1,VIVOMOVE TREND,1,VIVO Nex 3,1,Vivo No.1,2,Vivo No.1 in China,1,vivo Online Shopping,1,Vivo OriginOS,1,vivo S1,1,vivo S12 Series,1,Vivo S1 Pro,6,Vivo Service,1,Vivo Smartphone,3,Vivo S Series,1,vivo T1,1,vivo T1 5G,1,VIVO Thailand,50,Vivo Thailand Official Store 8.8,1,Vivo TOP 5,1,vivo T Series,1,Vivo TWS Neo,1,VIVO V15,5,Vivo V15 ลดราคา,1,Vivo V15 Pro,3,Vivo V15 Series,6,Vivo V15 Series Splash Up,1,Vivo V17 Pro,2,Vivo V19,6,Vivo V19 ราคาใหม่,1,Vivo V19 ลดราคา,1,Vivo V19 First Sale,1,Vivo V19 Ignite Your Night,1,Vivo V19 Launch,1,Vivo V20,3,Vivo V20 Pro 5G,5,Vivo V20 SE,2,Vivo V20 Series,1,Vivo V20 Series 5G,3,Vivo V21 5G,8,#VivoV215Gแค่ไหนก็ใกล้Win,1,#VivoV215GBringWinCloser,1,Vivo V21 5G Launch,2,#VivoV215GxWin,1,vivo V23 5G,4,vivo V23 5G The Show,1,vivo V23e 5G,2,vivo V23 Series,1,#vivoV255G,1,vivo V25 Series 5G,2,vivo V27 5G,2,vivo V29 5G,3,#vivoV295GAuraPortrait,1,#vivoV295GxBaifern,1,vivo V29 Aura Portrait,1,vivo Valentine's Day,1,Vivo Vivo Thailand,1,vivo vivo X70 Pro 5G,1,vivo V Series 5G,1,Vivo X50 Pro,1,Vivo X50 Pro 5G,4,Vivo X60 Pro,1,vivo X60 Pro+ 5G,1,Vivo X60 Pro 5G,9,vivo X60 Pro 5G Launch,1,Vivo X60 Series 5G,1,vivo X70,1,vivo X70 Pro,2,vivo X70 Pro 5G,1,vivo X70 Series,2,vivo X70 Series 5G,2,vivo X70 Series 5G Launch,2,vivo X80,1,vivo X80 5G,1,vivo X80 Pro,1,vivo X80 Series,1,vivo X80 Series 5G,2,vivo X90 Pro 5G,1,vivo x CARNIVAL,1,Vivo x Qualcomm,1,Vivo x UEFA EURO2020,1,Vivo X ZEISS,2,Vivo Y11,1,vivo Y12A,1,Vivo Y12s,1,vivo Y16,1,Vivo Y17,1,Vivo Y17 ลดราคา,1,vivo Y17s,1,Vivo Y19,1,Vivo Y20,1,Vivo Y20sG,1,vivo Y21,2,vivo Y27,2,vivo Y27 5G,2,Vivo Y30,3,vivo Y30 5G,1,vivo Y31,5,vivo Y33T,3,vivo Y35,2,vivo Y36,2,Vivo Y50,2,Vivo Y52 5G,1,Vivo Y72 5G,7,Vivo Y72 5G Launch,1,vivo Y76 5G,1,Vivo Y Series,3,Vivo Y Series 5G,1,Vivo Z1,1,Vodafone,1,VOGUE,1,Voilà AI Artist,1,VOOC 3.0,5,VOOC Flash Charge 4.0,1,VooV Meeting,2,VST ECS,2,Warp Charge,1,WARPSPEED 10,1,watchOS,1,Waterfall Screen,1,Weibo,1,WeMakeADifferent,1,WeTV,3,WeTV Original,1,WeTV VIP,1,WFH,4,What The Duck,1,Whitepaper,1,Whoscall,1,WicherCon,1,Wide Quad Camera,1,Wi-Fi 6,2,Wi-Fi 6/6E,1,Wi-Fi 6E,1,Windows,1,Windows 11,3,WIPO,1,Work Form Home,1,Work Forn Home,1,Work From Home,3,Workshop,1,Work Space,1,Worldwide Developers Conference,1,Wuhan Charity Federation,1,WWDC2020,1,X60 Pro 5G,1,Xiaomi,61,Xiaomi Call Center,1,Xiaomi Day,1,Xiaomi Ecosystem,3,Xiaomi Ecosystem Product Launch,1,Xiaomi Film Festival,1,Xiaomi Global,1,Xiaomi Home Apps,1,Xiaomi IoT,1,Xiaomi KANTAR BrandZ,1,Xiaomi Service Center,1,Xiaomi Shopee 6.6 Festival,1,Xiaomi Smart Air Purifier 4,1,Xiaomi Smart Band 7,1,Xiaomi Thailand,18,Xiaomi TOP 2 Worldwide,1,Xiaomi TV P1E 65",1,Xperia,4,#YearOnTwitter,1,#YesICan,1,Yoga,1,Yoga S730,1,You 'R Creator,1,ZEISS,10,ZEISS Biotar,1,ZEISS Camera Lenses,1,ZEISS T*,1,ZenBook 13 (UX334),1,ZenBook 14 (UX434),1,ZenBook 15 (UX534),1,Zenbook Duo (UX481),1,Zenfone,1,Zepp,1,Zepp Health,1,ZERO 30 5G,2,ZERO 5G,1,ZERO 5G is Now,1,
ltr
item
Kantaphone: รีวิว Realme 3 มือถือแบตอึด กล้องเด็ดใน ราคาเบาจัดจนลูกพี่บอกจองให้ด้วยหรอยแรงนิ
รีวิว Realme 3 มือถือแบตอึด กล้องเด็ดใน ราคาเบาจัดจนลูกพี่บอกจองให้ด้วยหรอยแรงนิ
https://3.bp.blogspot.com/-3H4YKbwk_aw/XKOT4oF-C4I/AAAAAAAAacI/Cnjiusf96GolCamCyifOTUC9ZyFsZqrPQCLcBGAs/s400/56162094_2310706045646851_569477315868753920_n.jpg
https://3.bp.blogspot.com/-3H4YKbwk_aw/XKOT4oF-C4I/AAAAAAAAacI/Cnjiusf96GolCamCyifOTUC9ZyFsZqrPQCLcBGAs/s72-c/56162094_2310706045646851_569477315868753920_n.jpg
Kantaphone
https://www.kantaphone.com/2019/04/realme-3.html
https://www.kantaphone.com/
https://www.kantaphone.com/
https://www.kantaphone.com/2019/04/realme-3.html
true
6661428879715018677
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy